Tin tứcGiải đáp: Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào?

Giải đáp: Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào?

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào. Đây là thắc mắc của phần lớn các anh em đang nuôi cá Cánh Buồm. Anh em lưu ý là cá cánh buồm có tập tính rỉa vây các loài cá khác. Do đó, sẽ không thích hợp để nuôi chung với cá Bảy Màu, cá Vàng cá Ba Đuôi, cá Thần Tiên, cá Betta cá Lia Thia, cá Xiêm, cá Đá, cá Chọi… Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý một số loài cá dưới đây có thể nuôi chung và sống hòa thuận với cá Cánh Buồm.

Thông Tin Cho Các Anh Em Về Cá Cánh Buồm

Tên khoa học của cá Cánh Buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm. Cá cánh buồm đực thường có màu sắc nhạt hơn cá cái. Tuy nhiên, cá cánh buồm cái lại có hình dáng đầy đặn hơn.

Cá cánh buồm chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, theo ca canh mini nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé. Chứ đừng nuôi riêng lẻ, em ấy sẽ như một thằng FA vậy.

Cá cánh buồm dạ quang, cá cánh buồm ngũ sắc vẫn sở hữu hình dáng và đặc tính tương tự như cá cánh buồm đời đầu. Thế nhưng, được cái là em ấy xinh và nổi bật hơn hẳn. Đa dạng màu sắc và cực kỳ xinh đẹp. Nổi nhất là cá cánh buồm xanh, cá cánh buồm vàng, cá cánh buồm tím, cá cánh buồm xanh lá cây…

Thông Tin Cho Các Anh Em Về Cá Cánh Buồm
Thông Tin Cho Các Anh Em Về Cá Cánh Buồm

Tham khảo thêm:

Cá Cánh Buồm Nuôi Chung Với Cá Nào?

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào. Đây là thắc mắc của phần lớn các anh em đang nuôi cá Cánh Buồm. Anh em lưu ý là cá Cánh Buồm có tập tính rỉa vây các loài cá khác. Do đó, sẽ không thích hợp để nuôi chung với cá Bảy Màu, cá Vàng cá Ba Đuôi, cá Thần Tiên, cá Betta cá Lia Thia, cá Xiêm, cá Đá, cá Chọi… Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý một số loài cá dưới đây có thể nuôi chung và sống hòa thuận với cá Cánh Buồm.

Cá Tứ Vân

Cá Tứ Vân
Cá Tứ Vân

Cá Tứ Vân hay người ta còn gọi là Cá Xê can, Cá Mè Hổ hay Cá Đòng. Tên khoa học là Puntius tetrazona. Cá Xê can có thân hình nhỏ nhắn, hình ovan, chiều dài từ 4-10cm. Màu sắc thường gặp nhất ở loài cá này là màu vàng nâu, đen hay xanh

Khi nuôi trong các bể cá cảnh và bể thủy sinh, cá tứ vân trưởng thành chỉ có thể đạt kích thước tối đa 5cm. Khác hẳn với trong môi trường tự nhiên, loài cá Xecan sọc có thể dài tới gấp 2-3 lần.

Cá tứ vân có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, chúng thường ỷ đông bắt nạt các loài cá nhỏ hơn. Anh em có thể xem xét nuôi cá Tứ Vân chung với cá Cánh Buồm.

Cá Hồng Cam

Cá Hồng Cam
Cá Hồng Cam

Cá Hồng Cam được gọi với nhiều cái tên dễ thương như: cá Mai Quế, cá Râu Hồng, cá Hoa Hồng hay cá Đòng Đong đỏ. Cá Mai Quế hay cá Hồng Cam được nhập nội từ nhiều thập niên trước, có nguồn gốc từ Nam Á ở những vùng biển nhiệt đới.

Thân hình thoi có màu cam rực rỡ cùng với lớp vảy ánh kim. Trước đuôi được tô điểm một chấm đen. Còn phần đuôi cá như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ.

Một số em trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 6 – 7 cm. Vì vậy, theo ca canh mini bạn cần những bể cá có kích thước lớn. Có không gian rộng rãi để chúng thỏa sức bơi lội.

Trong tự nhiên, cá Hồng Cam sống theo bầy. Do đó, bạn nên nuôi từ 8 -10 con để khơi gợi tập tính sống bầy đàn của chúng. Cá Mai Quế có thể chung sống được với cá Cánh Buồm và các hàng xóm khác nên cũng khá được ưa chuộng.

Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Nhung
Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Tử Kỳ còn được đặt cái tên rất dễ thương là cá Hồng Nhung. Cá Hồng Tử Kỳ có nguồn gốc từ Nam Mỹ được nhập nội về từ những năm 80.

Cá có thân hình oval màu hồng tươi sáng lấp lánh. Trên lưng có một chấm đen, vây của chúng như người vũ công đang trình diễn trong điệu múa La Tinh.

Cá Hồng Nhung thích sống theo bầy đàn nhưng tính rất ôn hòa, nhanh nhẹn, yêu hòa bình. Do đó, ca canh mini gợi ý rằng chúng có thể đồng hành cùng các loại khác như cá Cánh Buồm, cá Hồng Cam, cá Tứ Vân… Loài này cũng có đặc điểm là tuổi thọ cao, dễ chăm sóc.

Cá Chuột

Cá Chuột
Cá Chuột

Cá chuột được tìm đến lần đầu tiên tại những nhánh sông ở vùng Trung và Nam Mỹ. Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Hiện nay, cá chuột có nhiều loại với màu sắc khá độc đáo, ấn tượng và mang vẻ đặc sắc riêng. Chẳng hạn như cá chuột Mỹ, cá chuột Thái, cá chuột sọc, cá chuột trắng, cá chuột cafe, cá chuột Panda, cá chuột gấm… Anh em tha hồ lựa chọn.

Nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Kinh nghiệm từ ca canh mini là trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

Tham khảo thêm:

Cá Tỳ Bà

Cá Tỳ Bà
Cá Tỳ Bà

Vốn có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ, cá Tỳ Bà là loài cá nước ngọt. Sống chủ yếu dưới tận đáy ở những khu vực nước ngọt hoặc nước lợ. Cá tỳ bà được nhập vào Việt Nam từ thập niên 80 qua con đường kinh doanh cá cảnh. Và giống cá này được sản xuất trong nước từ những thập niên 90.

Khi được nuôi trong cá bể cá cảnh, cá Tỳ Bà sẽ có kích thước và trọng lượng khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, khi ở trong môi trường tự nhiên, chúng có thể phát triển chiều dài lên đến 70cm, trọng lượng đến vài kilogram. Về tuổi thọ, loài cá này có thể sống đến 10 cho đến 15 năm.

Hiện nay, có các loài cá Tỳ Bà rất được các anh em ưa chuộng. Nổi bật như cá Tỳ Bà Bướm hay còn gọi là cá Tỳ Bà Sao, cá Tỳ Bà Beo…

Trên đây là một số thông tin về cá cánh buồm nuôi chung với cá nào? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài: Bí quyết để Thành công

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài là một bài viết hữu ích giúp bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật...

Các loại thức ăn tốt nhất cho cá phát tài: Cá phát tài ăn gì?

Cá phát tài ăn gì? Cá phát tài là một loài cá đặc biệt, có nhu cầu dinh dưỡng khác biệt so với các...

Cá Phát Tài: Hướng Dẫn Nuôi Chung Với Loài Cá Nào

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách nuôi chung cá, các loài cá phù hợp với nhau,...