Tin tứcCá Cánh Buồm ăn gì? Cách nuôi? Giá bao nhiêu? Mua ở...

Cá Cánh Buồm ăn gì? Cách nuôi? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Những chú cá cánh buồm với ngoại hình độc đáo từ lâu đã trở thành thú chơi được nhiều người đam mê cá kiểng lựa chọn. Mặc dù, không ít người than phiền rằng giống cá này khó nuôi, nhưng chỉ cần hiểu rõ mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách nuôi cá cánh buồm qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc cá cánh buồm

Cá cánh buồm nhiều vùng còn gọi là cá Hắc quần, cá váy, nhờ bộ vây mềm mại trên cơ thể cá. Giống cá này thuộc họ Characidae và được tìm thấy nhiều ở: Brazil, Uruguay, Bolivia và Argentina. Trong đó, khu vực sông Amazone được xem là nơi có nhiều cá cánh buồm nhất

Theo các báo cáo, cá cánh buồm có chiều dài cơ thể trung bình từ 6 – 8cm. Tuy nhiên, nếu nuôi chúng trong môi trường nhân tạo thì kích thước sẽ giảm xuống chỉ còn từ 3 – 6cm mà thôi.

Nguồn gốc cá cánh buồm
Nguồn gốc cá cánh buồm

Đặc điểm, hình dáng cá buồm

Cá cánh buồm có bề ngoài mảnh mai, cao ráo với phần thân tương tự như hình thoi. Đặc điểm dễ dàng nhất để bạn nhận ra loài cá này là bộ vây lưng cao và dài tới tận gốc đuôi.

Toàn bộ phần nửa thân trên của cá cánh buồm được bao phủ bởi một màu đen huyền bí. Tuy nhiên, vây đuôi lại có màu trong suốt nổi bật. Trong khi đó, nửa thân trước lại có màu trắng bạc xen lẫn một ít sọc đen.

Bên cạnh đó, cá cánh buồm rất hòa đồng nên chúng lựa chọn sống thành từng đàn để tương hỗ lẫn nhau. Cũng nhờ thế mà nhiều người có có hội quan sát được hình ảnh cá bơi thành đàn cực kỳ đẹp mắt.

Đặc điểm, hình dáng cá buồm
Đặc điểm, hình dáng cá buồm

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn nuôi cá cánh buồm sinh sản

Vì cá buồm là loài cá sinh sống theo bầy đàn nên đa số mọi người khi nuôi đều muốn tìm hiểu kỹ chăm sóc.

Cá cánh buồm ăn gì?

Nhìn chung thức ăn dành cho cá buồm khá đa dạng nhưng món ăn khoái khẩu nhất của chúng vẫn là các loại thức ăn tươi sống.

Trường hợp bạn cho chúng ăn các loại thức ăn công nghiệp thì cần phải giã thật nhỏ. Bởi đây là loài cá có kích thước nhỏ nên sức ăn của chúng không cao.

Nhiều người cẩn thận và kỹ tính hơn thường nuôi ấu trùng Artemia để cá ăn, bởi trong thành phần ấu trùng rất giàu dinh dưỡng,

Tóm lại, chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cá cánh buồm. Do đó, bạn có thể cho chúng ăn nhiều dạng thức ăn nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để cá phát triển khỏe mạnh.

Hướng dẫn nuôi cá cánh buồm sinh sản
Hướng dẫn nuôi cá cánh buồm sinh sản

Bể cá cánh buồm

Để tạo được môi trường sống tốt nhất cho cá khi nuôi tại gia bạn có thể chọn bể cá đảm bảo các yếu tố như sau:

  • Thể tích bể nuôi đạt tối thiểu 90L
  • Chiều dài bể dao động từ 70 – 90cm
  • Nên đặt mua một số cây thủy sinh thấp, lùn trong bể để cá có nơi đẻ trứng. Cũng như nên bỏ thêm rong để môi trường sống trở nên phong phú

Ánh sáng luôn ở mức trung bình sẽ giúp cho cá cánh buồm cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, vì cá có kích thước nhỏ nên việc bài tiết diễn ra không quá thường xuyên.

Vì vậy, bạn cũng không cần thay nước hay sục khí hàng ngày mà nên ưu tiên duy trì môi trường nước ổn định nhất có thể.

Bể cá cánh buồm
Bể cá cánh buồm

Cá cánh buồm nuôi chung với cá nào?

Cá cánh buồm với bản tính hiền lành nên có thể dễ dàng hòa nhập và sống chung với bất kỳ loài cá kiểng nào khác. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng xô xát xảy ra khi nuôi chúng cùng bể với những loài cá khác.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng cá lớn nuốt cá bé thì bạn nên lựa chọn các loại cá nhỏ như: cá bảy màu, cá hoàng kim, cá mún, cá bình tích,…

Tham khảo thêm:

Cá cánh buồm với ngoại hình long lanh, khả năng thích nghi tốt chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi trong chiếc bể thủy sinh của bạn. Mong rằng, với những kiến thức trên đây bạn đã có thể dễ dàng bắt nhịp và nuôi cá khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: cacanh24h.net

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài: Bí quyết để Thành công

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài là một bài viết hữu ích giúp bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật...

Các loại thức ăn tốt nhất cho cá phát tài: Cá phát tài ăn gì?

Cá phát tài ăn gì? Cá phát tài là một loài cá đặc biệt, có nhu cầu dinh dưỡng khác biệt so với các...

Cá Phát Tài: Hướng Dẫn Nuôi Chung Với Loài Cá Nào

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách nuôi chung cá, các loài cá phù hợp với nhau,...