Tin tứcCá cầu vồng nắng vàng và những thông tin cần biết

Cá cầu vồng nắng vàng và những thông tin cần biết

Cá cầu vồng Nắng Vàng (Pseudomugil furcatus) có một màu sắc ấn tượng bậc nhất hiện có ở cá nước ngọt với đôi mắt xanh sáng tuyệt đẹp hòa cùng bộ vây vàng óng đặc biệt ấn tượng. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng cá này qua bài viết nhé!

1. Thông tin Cá Cầu Vồng Nắng Vàng

– Tên tiếng Latin: Pseudomugil furcatus

– Nhiệt độ: 24 – 33 độ C

– pH: 6,5 – 8

– Kích thước trưởng thành: 5cm

Thông tin Cá Cầu Vồng Nắng Vàng
Thông tin Cá Cầu Vồng Nắng Vàng

– Nguồn gốc: Còn được gọi là Blue-Eyed Forktail hoặc Furcata Rainbowfish, chúng có nguồn gốc từ các suối rừng nhiệt đới được trồng dày đặc ở phía đông Papua New Guinea.

– Giới tính: Con đực có nhiều hoa văn và màu sắc hơn con cái và các vây không ghép đôi trở nên dài ra đáng kể khi chúng trưởng thành.

– Thức ăn: Trong bể nuôi phải được cung cấp các vật phẩm có kích thước phù hợp. Lý tưởng nhất là trong khẩu phần ăn nên bao gồm các loại thức ăn sống như Daphnia, Moina, Artemia nauplii, vi giun, v.v., mặc dù thức ăn khô nổi dạng nhỏ / nghiền nhỏ cũng được chấp nhận.

– Sinh sản: Loài này là loài chuyên tán trứng không có sự chăm sóc của cha mẹ và sẽ tự tiêu thụ trứng và cá con khi có cơ hội nên rất khó sinh sản thành công trong bể thủy sinh

2. Quy trình thả Cá Cầu Vồng Nắng Vàng

– Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

– Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

Quy trình thả Cá Cầu Vồng Nắng Vàng
Quy trình thả Cá Cầu Vồng Nắng Vàng

– Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

– Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Trên đây là một số thông tin về cá cầu vồng nắng vàng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy theo dõi website cacanh24h.net để tìm hiểu thêm thông tin về các loài cá cảnh nhé!

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài: Bí quyết để Thành công

Hướng dẫn Kỹ thuật Nuôi Cá Phát Tài là một bài viết hữu ích giúp bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật...

Các loại thức ăn tốt nhất cho cá phát tài: Cá phát tài ăn gì?

Cá phát tài ăn gì? Cá phát tài là một loài cá đặc biệt, có nhu cầu dinh dưỡng khác biệt so với các...

Cá Phát Tài: Hướng Dẫn Nuôi Chung Với Loài Cá Nào

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách nuôi chung cá, các loài cá phù hợp với nhau,...